Liều dùng và chống chỉ định dùng thuốc Remos IB

Remos IB là thuốc bôi ngoài da có tác dụng giảm sưng tấy, ngứa rát do côn trùng cắn,… gây ra. Trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu  cần tìm hiểu về liều dùng và chống chỉ định dùng thuốc Remos IB để quá trình điều trị an toàn và hiệu quả.

Tác dụng của thuốc Remos IB

Remos IB là sản phẩm của công ty Rohto. Thuốc được sản xuất với quy cách tuýp 10g và có thành phần bao gồm:

• Prednisolone Valerate Acetate
  • Crotamiton
  • Allantoin
  • Isopropyl Methylphenol
  • Anhydrous Ethanol
  • Isostearyl Alcohol, Dibutylhydroxytoluene, Butylparaben, Methylparaben
  • Nước tinh khiết

Thuốc có chứa corticoid giúp ức chế miễn dịch, làm giảm sưng viêm và giảm ngứa do côn trùng cắn. Ngoài ra, thuốc có còn tác dụng kháng viêm, chống khuẩn, được dùng để điều trị các bệnh viêm da thường gặp.

Crotamiton: Giúp giảm ngứa, điều trị ngứa do các bệnh ngoài da hoặc vi khuẩn gây nên.

Thành phần Allantoin hỗ trợ chữa lành vết thương nhanh chóng. Bề mặt da được làm dịu và chống kích ứng, giúp loại bỏ tế bào chết hiệu quả. Đồng thời, thúc đẩy các mô phát triển khỏe mạnh giúp vết thương nhanh chóng phục hồi.

Remos IB thường được dùng điều trị ngứa, vết côn trùng cắn, chàm, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, mề đay, nổi ban, sưng tấy, mẫn đỏ.

Chống chỉ định của thuốc Remos IB

• Tổn thương da do nhiễm virus Herpes simplex và thủy đậu, vi nấm, vi khuẩn,…
  • Người mẫn cảm với thành phần trong thuốc

Thuốc có chứa corticoid nên cần thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này, hãy báo với bác sĩ để được cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ nếu dùng thuốc điều trị.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Remos IB

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc.

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

ạn nên rửa sạch tay và vùng da cần điều trị trước khi sử dụng thuốc

• Làm sạch tay và vùng da cần điều trị, lau khô bằng khăn sạch.
  • Lấy một lượng thuốc vừa đủ với phạm vi vùng da bị bệnh, thoa nhẹ nhàng và đợi thuốc thẩm thấu.
  • Bạn nên sử dụng thuốc 2 – 3 lần/ngày. Nếu bạn có các vấn đề về sức khỏe hãy báo với bác sĩ để được điều chỉnh liều lượng và tần suất cụ thể.

Không băng kín và che phủ vùng da dùng thuốc nếu không có chỉ định từ bác sĩ. Tránh để vùng da này tiếp xúc với da của người khác, khi có tiếp xúc vật lý, da có thể bị kích ứng và ngứa rát.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Remos IB

Nếu bạn có ý định sử dụng cho trẻ dưới 6 tuổi, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu. Da của trẻ mỏng và khá nhạy cảm nên rất dễ mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc.

Theo dược sĩ thận trọng khi dùng thuốc lên vùng da mặt, đặc biệt là những vùng da gần mắt, miệng. Không để thuốc tiếp xúc với niêm mạc hay vết thương hở, nếu có vô tình dính vào bạn nên rửa bằng nước sạch ngay lập tức.

Nếu vô tình bôi thuốc vào mắt bạn nên rửa sạch bằng nước ngay lập tức

Nếu bạn bị chàm nặng, thuốc Remos IB có thể không đem lại tác dụng như mong muốn. Bạn nên thông báo với bác sĩ để được chỉ định loại thuốc phù hợp hơn.

Chưa có danh sách những loại thuốc có khả năng tương tác với Remos IB. Tuy nhiên bạn cần chủ động phòng tránh tình trạng này bằng cách báo với bác sĩ những loại thuốc mình đang sử dụng bao gồm thuốc uống và thuốc bôi ngoài da.

Tương tác thuốc làm thay đổi hoạt động của thuốc Remos IB. Nếu có tương tác xuất hiện, bác sĩ có thể yêu cầu bạn:

• Ngưng sử dụng một trong hai loại thuốc
  • Điều chỉnh liều dùng và tần suất
  • Thay thế một loại thuốc khác
  • Bạn nên ngưng thuốc Remos IB trong các trường hợp sau:
  • Sau 5 – 7 ngày sử dụng nhưng các triệu chứng không thuyên giảm
  • Xuất hiện phản ứng quá mẫn
  • Có yêu cầu từ bác sĩ da liễu

Nếu các triệu chứng trên da đã biến mất nhưng vẫn chưa hết thời gian dùng thuốc được chỉ định, bạn vẫn nên tiếp tục sử dụng. Việc ngưng thuốc đột ngột có thể khiến tình trạng tái phát trở lại.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến cơ sở y tế gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Để đảm bảo chất lượng thuốc trong quá trình sử dụng, bạn nên vặn chặt nắp sau khi dùng thuốc, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thoáng mát, tránh ẩm và ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt, bạn nên để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không sử dụng thuốc chung với người khác. Hoặc đưa thuốc cho bất cứ ai khi bạn không còn ý định sử dụng. Hãy khuyến khích họ đến bệnh viện để được thăm khám và chỉ định loại thuốc phù hợp.

Trên đây là những thông tin cơ bản của thuốc Remos IB về công dụng và những lưu ý khi sử dụng thuốc do nhóm Dược sĩ trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp nhằm giúp người bệnh có cái nhìn tổng quát hơn về việc sử dụng thuốc Remos IB an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, những thông tin về thuốc Remos IB ở trên chỉ mang tính tham khảo không được dùng để thay thế chỉ định của bác sĩ, để biết thông tin chi tiết cần gọi trực tiếp với các bác sĩ hay dược sĩ của bạn để được tư vấn kỹ hơn.