Feb
1

NGÀNH DƯỢC

Bạn ước mơ có một nghề nghiệp ổn định nhằm nuôi sống bản thân và để được cống hiến cho đất nước, thì ngành Dược là chính là một trong những sự lựa tốt có thể giúp các bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có những bạn đã đến với ngành Dược một cách tình cờ, ngẫu nhiên như một cơ duyên tiền định và cũng có những người đến với ngành này mà chưa biết nó là gì và nó ra sao?

Dù bởi bất cứ lý do gì để bạn đến với ngành Dược thì đây vẫn luôn là một ngành đầy cao cả, thiêng liêng. Ngành Dược mang trên mình tất cả niềm tự hào và sự kiêu hãnh của nó, không chỉ bởi nó đem lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp tốt, lương bổng cao hay vẻ sang trọng của một Dược sĩ mà thực sự  ngành Dược đã đem bạn đến với cuộc sống đời thường của mỗi con người, của chính những người bệnh đang mong chờ bạn có thể giúp họ có được cuộc sống mạnh khỏe, để họ thấy yêu đời hơn và có thể cống hiến cho xã hội nhiều hơn. Chính ở những lẽ tưởng chừng như đời thường ấy lại làm cho người Dược sĩ trở nên cao trọng trong mắt mọi người.

Chúng tôi, những người Dược sĩ của thế hệ đi trước, không quá ngợi ca về ngành mà chúng tôi đã chọn, nhưng chúng tôi tin rằng các bạn hôm nay,  khi đã bước chân vào ngành này, dần dần các bạn sẽ tự khám phá ra những điều kỳ diệu ấy. Để rồi các bạn sẽ ngày càng lớn lên trong niềm tự hào về trái tim yêu thương con người trong chính bản thân mình. Nơi các bạn có thể hiểu ra cuộc sống đầy ý nghĩa ấy có thể là một bệnh viện, với công việc của  một thủ kho chuyên lo cấp phát thuốc, công việc dược chính hay công tác dược lâm sàng để bạn có thể tận tay đem thuốc đến với bệnh nhân và theo dõi những phản ứng có hại của thuốc trên cơ thể họ; cũng có thể là một nhà thuốc, nơi mà bạn có thể trực tiếp vận dụng hết kiến thức chuyên môn để giúp những người không có điều kiện đến bệnh viện để được khám chữa bệnh; và cũng có thể là một nhà máy xí nghiệp hay một công ty dược để bạn có cơ hội tiếp xúc với giới chuyên môn để giới thiệu về sản phẩm thuốc của công ty mình.

Ở nơi ấy, bạn có thể trong những vị trí khác nhau với những vai trò khác nhau, nhưng dù là ai? làm gì? thì bạn vẫn luôn luôn xác định rằng bạn đang làm mọi điều không chỉ vì cuộc sống của riêng bạn mà còn vì cuộc sống hạnh phúc của chính mỗi con người.

Vậy còn gì không cho phép các bạn đến với NGÀNH DƯỢC, hay các bạn còn chần chừ điều gì nữa mà  không lựa chọn ngành này – ngành DƯỢC. Xin gửi tặng các Dược sĩ tương lai một trái tim yêu thương với muôn vàn điều …KỲ DIỆU…