May
17

Điều Dưỡng là gì ? và “Những lý do bạn nên học Điều Dưỡng

Ngành Điều Dưỡng là gì? Cơ hội việc làm khi ra trường như thế nào?
Các ngành Y, ngành Dược và ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế quan trọng trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực Y tế. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm khi ra trường của ngành Điều Dưỡng cũng tăng cao. Cùng MIT tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngành Điều Dưỡng là gì nhé!
Ngành Điều Dưỡng là gì trong hệ thống y tế?
Điều dưỡng nằm trong chuyên ngành thuộc hệ thống đào tạo nhân lực phục vụ cho y tế. Những người làm nghề Điều Dưỡng được gọi là Điều Dưỡng viên. Nhiệm vụ của Điều Dưỡng là bảo vệ sức khỏe, dự phòng các loại bệnh và chăm sóc chấn thương. Ngoài ra nó còn có nhiệm vụ chẩn đoán, xoa dịu và điều trị chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình cùng cộng đồng. Các vai trò của Điều dưỡng gồm: 
⏩  Đóng vai trò trong kiểm tra, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân đến khi phục hồi. Hạn chế nguy cơ sang thương do trị liệu và chăm sóc thiếu khoa học không đúng cách.
⏩ Công việc chính của Điều Dưỡng viên là chăm sóc và theo dõi tình trạng của người bệnh suốt quá trình điều trị. Nghiệp vụ và vụ chuyên môn của Điều dưỡng viên sẽ khác nhau tùy vào từng lĩnh vực Điều Dưỡng. Như Điều Dưỡng hộ sinh sẽ khác với Điều Dưỡng các chuyên khoa nặng.
⏩ Điều dưỡng viên cũng chính là người tư vấn và thông báo kế hoạch cũng như phương pháp điều trị mà sau khi chẩn đoán đưa ra hướng điều trị phù hợp.

      các bạn sinh viên y Dược Hồng Đức Đang làm Việc và Học tập tại Bệnh Viện Vệ Tinh Chợ Rẫy 
▶️  Để hỗ trợ Bác sĩ trong công việc khám và điều trị bệnh, ngành Điều dưỡng luôn là ngành có vị thế quan trọng trong đào tạo nguồn nhân viên y tế.
 Đây cũng chính là lý do khiến ngành Điều dưỡng hiện nay trở nên vô cùng “hot” và được những bạn trẻ có "trái tim yêu thương" chọn học.
Sau khi tốt nghiệp ngành ĐIỀU DƯỠNG CAO ĐẲNG, bạn có thể làm việc trong các Bệnh viện công, Bệnh viện tư, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe, Trung tâm tiêm chủng như VNVC,trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng mà mình đã học.
Đặc biệt, nếu theo học ngành Điều Dưỡng  tại Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận thực tiễn tại các bệnh viện thuộc hệ thống Hồng Đức như Bệnh viện Hồng Đức II, Bệnh viện Hồng Đức III, Phòng khám Dr Khoa, Bệnh viện Chợ Rẫy , Bệnh Viện Nhi Đồng , Bệnh Viện Ung Bướu...... 


   một buổi học tại của các bạn tại trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức
Ngành Điều dưỡng là gì ? Vì sao nên chọn ngành Điều dưỡng?
 Có nhiều lý do khiến ngành Điều dưỡng trở nên hấp dẫn giới trẻ. Ngoài vì đam mê và tâm hướng đến nghề ra thì ngành này còn rất nhiều điểm thu hút người theo học. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:
Xã hội cần nguồn nhân lực Điều dưỡng viên
Nền kinh tế nước nhà ngày càng phát triển, đưa đời sống con người đi lên, được cải thiện và nâng cao. Điều này đồng thời thúc đẩy đời sống tiên tiến, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng vì vậy mà được quan tâm đến nhiều hơn.
Ngành y nói chung và Điều Dưỡng nói riêng đều đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực lớn. Chính vì vậy đây trở thành điều kiện tốt cho các bạn sinh viên theo ngành có nhiều cơ hội việc làm. Nếu so với các khối ngành khác thì ngành Điều Dưỡng không có quá nhiều cạnh tranh.

   các bạn thực tập và làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức II tại địa chỉ 32/2 thống nhất, Gò Vấp , Tp HCM, một trong chuỗi Bệnh Viện Hồng Đức    Xã hội luôn cần nguồn nhân lực Điều Dưỡng viên
Đa dạng lựa chọn việc làm cho Điều Dưỡng
Ngành Điều Dưỡng là gì có dễ tìm việc không? Khi nhu cầu sức khỏe ngày càng tăng lên như hiện nay thì việc đào tạo Điều Dưỡng viên theo hàng năm là vô cùng quan trọng. Sau tốt nghiệp các bạn có nhiều lựa chọn làm việc ở các vị trí như: Điều Dưỡng bệnh viện, các trung tâm y tế và phòng khám,… Bạn cũng có thể tự mở dịch vụ tư vấn hay và chăm sóc sức khỏe tư nhân. Hoặc một lựa chọn tốt khác là tham gia vào giảng dạy, nghiên cứu tại cơ sở y tế.
Điều dưỡng có cơ hội tốt phát triển kỹ năng mềm
Các sinh viên ngành Điều Dưỡng không chỉ được đào tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà còn được học những kỹ năng mềm khác. Trong đó bao gồm: Rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp cùng với việc được trải nghiệm thực tế. Đây là nền tảng để phát triển cho Điều Dưỡng viên tương lai.
Cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế
Không chỉ ở Việt Nam mà trên nhiều đất nước phát triển khác trên thế giới vẫn luôn thiếu nguồn nhân lực Điều Dưỡng. Mỹ ,Nhật Bản.. là một trong những ví dụ cho tình trạng này. Các bệnh viện thiếu thốn nguồn Điều Dưỡng viên và hàng năm nhu cầu lại càng tăng lên. Do đó ngành Điều Dưỡng sẽ có nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế.
  Các Bạn Sinh Viên Sau Khi Tốt Nghiệp Đã Làm Việc Tại Bệnh Viên Đa Khoa Hồng Đức II
Triển vọng nghề nghiệp ngành Điều Dưỡng
Nhu cầu ngành Điều dưỡng là gì trong xã hội hiện nay? Yêu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao hơn trong thời đại hiện nay. Cũng vì đó mà ngành Điều Dưỡng trở nên thu hút và có nhiều cơ hội việc làm. Nhu cầu cao dẫn đến mức thu nhập ngành cũng tăng lên và khiến nó trở thành ngành nghề phát triển mạnh. Các trường y trong nước luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập lâm sàng để nâng cao tay nghề và kinh nghiệm. Điều này nhằm đảm bảo cho sinh viên sau khi kết thúc chương trình học tại trường sẽ có đủ kĩ năng nghiệp vụ ngành nghề. Sinh viên đã tốt nghiệp có thể làm Điều Dưỡng viên hoặc y tá tại Việt Nam hoặc có thể xin việc tại các nước khác.

Các bạn đang thực tập và làm việc tại Bệnh Viện Chợ Rẫy 
Bạn có phù hợp với ngành Điều dưỡng ?
Ngoài xét đến điều kiện để đăng ký theo học ngành Điều Dưỡng thì chắc chắn nhiều bạn còn băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành này hay không. Sau đây là những tố chất mà một người theo học chuyên ngành Điều Dưỡng cần có mà bạn có thể tham khảo xem xét.   một buổi học tiêu hóa tại Trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức
Ngành Điều Dưỡng phù hợp với ai ?Cần có tính kiên nhẫn và chịu được áp lực
Những người lĩnh vực y tế và ngành Điều Dưỡng đều phải giữ được bình tĩnh khi làm việc, rèn cho mình tinh thần thép. Đặc thù công việc này khá áp lực vì sẽ phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân và có những ca trực đêm mệt mỏi. Với ngành Điều Dưỡng bạn phải xác định không được nghỉ các ngày lễ mà phải luân phiên trực. Do đó Điều Dưỡng viên cần giữ cho mình tình trạng đầu óc luôn cân bằng, chịu được áp lực cao mới có thể vượt qua các thử thách trong công việc.
Điều Dưỡng cần có tính tỉ mỉ và cẩn thận cao
Ngành Điều Dưỡng là gì vì sao cần có tính tỉ mỉ và cẩn thận? Nếu không cẩn thận Điều Dưỡng viên rất dễ mắc sai lầm trong công việc. Tỉ mỉ và cẩn thận giúp bạn tránh được các sai sót không đáng xảy ra. Vì là công việc liên quan đến trực tiếp đến sức khỏe và mạng sống của người bệnh nên người Điều Dưỡng nhất định không được phép phạm sai.Có khả năng giao tiếp tốt
Tính chất của công việc Điều Dưỡng cần tiếp xúc với nhiều người bệnh nên yêu cầu Điều Dưỡng có khả năng giao tiếp tốt. Bạn cần biết cách giao tiếp để giải thích cho bệnh nhân hiểu về quy trình và cách thức điều trị. Điều Dưỡng cũng chính là người kết nối giữa bệnh nhân và bác sĩ do đó kỹ năng giao tiếp sẽ giúp cho công việc truyền đạt thuận lợi hơn.

 Tại sao nên học ngành Điều Dưỡng tại  Y Dược Hồng Đức
Ra đời từ những năm 2007 Trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức đã  tuyển sinh ngành Điều Dưỡng với định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu cung cấp cho chính chuỗi Bệnh Viện Hồng Đức Nhà Thuốc Onhealth và Nhà Thuốc Bệnh Viện Hồng Đức . Học ngành Điều Dưỡng Y Dược Hồng Đức, sinh viên sẽ được học tập và thực hành để có đủ khả năng thực chiến lẫn kiến thức chuyên ngành. Y Dược Hồng Đức chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm lẫn chuyên môn Cao .Bên cạnh đó, Y Dược Hồng Đức giúp bạn rèn luyện khả năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm và độc lập, kỹ năng giao tiếp. Đây chính là những yếu tố cần thiết để sau tốt nghiệp sinh viên có thể khẳng định bản thân và mang giá trị cho cộng đồng. Chương trình học của Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức sẽ tập trung đến trải nghiệm thực tiễn. Điều này đảm bảo nguồn nhân lực đầu ra đáp ứng được các yêu cầu làm việc không chỉ trên kiến thức mà cả thực hành.Thêm vào đó Y Dược Hồng Đức có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến cùng các dụng cụ để phục vụ cho công tác thực hành. Nếu bạn có niềm đam mê với ngành Y Tế thì có thể đến với Y Dược Hồng Đức. Chúng tôi luôn chào đón những tân sinh viên nhiệt huyết và yêu nghề.

Lý do nên học Điều Dưỡng tại Y Dược Hồng Đức
Trên đây là những thông tin tổng quan về ngành Điều Dưỡng là gì. Qua bài viết này hẳn bạn cũng đã hiểu thêm về ngành nghề đặc biệt này và có định hướng cho mình. Xã hội phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao do đó ngành Điều Dưỡng đang là một trong những ngành đầy tiềm năng mà bạn nên theo đuổi. Hãy đến với  Y Dược Hồng Đức để được học tập và trải nghiệm môi trường học hiện đại, chất lượng.

Cơ hội để bạn có thể thay đổi chính mình và khẽ chạm vào tương lai tốt đẹp đang chờ các bạn !
Ngành Cao Đẳng Điều Dưỡng Đa Khoa và Ngành Cao Đẳng Dược Sĩ  còn chờ gì nữa hãy nhanh tay đăng ký 
Hồ sơ khẽ chạm đến ước mơ ngành y rất đơn giản gồm :
+ Học bạ lớp 12
+ Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Tư vấn chi tiết => vui lòng inbox
Một mùa tuyển sinh mới lại đến rồi nhanh chân lên các bạn ơi !

CΛO ĐẲNG Y DƯỢC HỒNG ĐỨC
☑️ Thời Gian Học Tập Linh Hoạt
☑️ Chuyên Đào Tạo Chuyên Sâu
☑️Giảng Viên Giàu Kinh Nghiệm
☑️ Liên Kết Thực Tập Hoặc Cơ Hội Làm Việc Tại Bệnh Viện Hồng Đức 
☎ 1800646493 - 0966680971
Zalo: 0966680971
Email: tuyensinh1@hongduccollege.edu.vn
           tuyensinh@hongduccollege.edu.vn
Nộp hồ sơ và học tại 1 địa điểm duy nhất: Số 5 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP.HCM